Header Ads Widget

Niềng răng thẩm mỹ

 


Niềng răng là phương pháp nha khoa giúp điều chỉnh các răng về đúng hướng và đúng vị trí. Từ đó, giúp cải thiện khả năng ăn nhai và mang lại nụ cười hoàn hảo hơn cho những người có hàm răng lệch lạc, hô, móm…

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN NIỀNG RĂNG

Thông thường, với những trường hợp hàm răng dưới đây thì nên thực hiện niềng răng chỉnh nha.

- Răng bị hô, chìa ra ngoài, khớp cắn sâu

- Răng bị móm, khớp cắn ngược

- Răng mọc lệch lạc, lộn xộn, chen chúc

- Răng mọc thưa, hở, khểnh không đều

- Răng bị khớp cắn hở, khớp cắn đối xứng…

(Xem thêm - Nha khoa chất lượng cao: https://nhakhoathammyhanoi.com/)

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG

Niềng răng là phương pháp phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội giúp khách hàng tự tin hơn sau khi thực hiện. Cụ thể:

Mang tính thẩm mỹ cao

Niềng răng giúp hàm răng lệch lạc, hô, móm… trở nên đều đẹp và giúp nụ cười tự tin hơn.

Quá trình ăn nhai thuận lợi

Một hàm răng lệch lạc, không đều… sẽ gây khó khăn cho quá trình ăn nhai. Thậm chí, nếu không được niềng răng chỉnh nha kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắp, đau đầu…

Giảm áp lực cho quai hàm

Nếu hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước sẽ gây tổn hại đến hàm răng. Từ đó, gây khó khăn cho quá trình ăn nhai và thậm chí ảnh hưởng đến xương hàm nếu khớp cắn quá sâu. Vì vậy, niềng răng sẽ giúp giảm áp lực cho quai hàm và giúp việc ăn nhai được thuận lợi.

Sở hữu hàm răng khỏe mạnh trong tương lai

Niềng răng sớm sẽ giúp sức khỏe răng miệng được đảm bảo, hạn chế mắc các bệnh về răng miệng. Từ đó, mang đến cho bạn hàm răng chắc khỏe, đều đẹp trong tương lai.

CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, trong có phổ biến là các phương pháp như:

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng ra đời sớm nhất và tới nay vẫn đang được đánh giá cao về hiệu quả niềng răng. Với loại mắc cài này có nhiều màu sắc khác nhau nên phù hợp với nhiều lứa tuổi. Đồng thời, niềng răng mắc cài kim loại có mức chi phí hợp lý với nhiều đối tượng mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao.


Niềng răng mắc cài sứ

Đây là loại mắc cài mang lại tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng kim loại nên chi phí cũng sẽ chênh lệch hơn. Đồng thời, cơ chế hoạt động của loại niềng này cũng tương tự như niềng răng kim loại nhưng thời gian điều trị sẽ dài hơn.

Niềng răng mắc cài tự đóng (tự buộc)

Loại niềng răng này có một khấc cứa nhỏ để nhẹ nhàng khóa trong archwires mà không cần miếng cao su dây buộc các archiwires vào niềng răng. Các niềng răng có thể thay bằng cả kim loại và gốm sứ. Với loại mắc cài này người niềng có thể thao tác dễ dàng, hiệu quả xử lý nhanh hơn và giảm thời gian điều trị cho khách hàng.

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong mang tính thẩm mỹ cao, giúp những người thường xuyên giao tiếp với mọi người xung quanh tự tin hơn. Tuy nhiên, chi phí của loại mắc cài này cao hơn so với các loại mắc cài khác.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng khá mới hiện nay và được thực hiện bằng cách sử dụng những khay nhựa trong suốt để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn.